Tảo Biển Nhật bản- tác dụng giảm cân bền vững và hơn thế nữa
Công dụng của Tảo biển chỉ được biến đến vào những năm 1960 do tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Bà rất ngạc nhiên khi thấy ở một vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm, nhưng người dân ở đây rất khỏe mạnh, cường tráng. Qua tìm hiểu về thức ăn của họ, Clement phát hiện, khi hết mùa săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính được họ vớt lên từ hồ. Bà đã nghiên cứu và phát hiện ở loại bánh có tên Dihe mà người dân ở đây thường dùng có thành phần chính là tảo Spirulina. Sự phát hiện của bà đã góp phần thúc đẩy sự ra đời của ngành công nghiệp thực phẩm mới mà sản phẩm được gọi là viên Tảo biển ở Nhật Bản. Báo Telegraph đã thống kê, trung bình, một năm, một người Nhật tiêu thụ 4-5 kg tảo do tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.
Đã có nhiều nghiên cứu về công dụng của Tảo biển chỉ ra rằng, Tảo Biển có công dụng làm giảm cân rất có hiệu quả do chứa nhiều hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, trong đó, hoạt chất alginate trong tảo có tác dụng làm giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể rất hiệu quả. Không chỉ có tác dụng giảm cân, giảm béo, Tảo biển Nhật bản còn cung cấp một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, loại thực phẩm này cung cấp hàm lượng protein cao bất thường, chứa nhiều chất sắt hơn cả thăn bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn bất cứ loại rau nào; ngoài ra, Tảo biển còn cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể như ka-li, i-ốt và nhiều vitamin thiết yếu, nhất là vitamin B12- rất cần thiết cho việc sản xyaats ra các tế bào hồng cầu trong máu. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho thấy, các hoạt chất trong tảo biển còn có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có thể gây ung thư. Một Báo cáo trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ cho biết, chiết xuất từ tảo có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư hạch bạch huyết.
Chính vì vậy mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) đã công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) cho rằng, tảo biển là nguồn cung cấp protein tốt nhất.
Categories :