Ad

 
Saturday, May 10, 2014

Cách giảm cân hiệu quả với chuối và cà chua


Trước hết là chuối:
Chuối là một loại quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất khác. Ăn chuối sẽ giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe. Hiện nay ở Nhật Bản và Châu âu việc ăn chuối được coi là chế độ ăn giảm cân rất được ưa dùng, bởi ăn chuối sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu và ít thèm ăn những món khác. 



Điều đặc biệt là chuối giúp bạn hạn chế ăn nhưng không gây hại cho cơ thể, tức là vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin. Ngoài ra, chuối còn chứa một loại chất xơ kháng tinh bột có trong chuối, khi lên men trong dạ dày sẽ tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-25% chất béo, do đó làm giảm năng lượng nhập vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa. Vì vậy, chế độ ăn chuối vào buổi sáng đã trở thành một trong những chế độ ăn uống giảm cân rất phổ biến tại Nhật Bản và Châu âu.


Do vậy tích cực ăn chuối sẽ tạo cho bạn một cơ thể cân nặng như ý, một làn da tươi trẻ và một sức khỏe dồi dào! Điều này rất thích hợp ở Việt Nam vì có nguồn cung cấp chuối rồi rào và rất rẻ. Chúc các bạn thành công.

Về cà chua
Cà chua là loại quả có chất dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong cà chua chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, khoáng chất. Theo bảng phân tích thành phần hoá học của Viện vệ sinh dịch tể thì trong 100g cà chua có 94g nước, 0,6g protit, 4,2g gluxit, 0,8g xenlulô, 0,4g tro, 12mg canxi, 26mg photpho, 1,4mg sắt, các loại vitamin caroten, vitamin B1, B2. PP, C… giúp cung cấp 20kcal.


Cà chua là một loại quả rất mọng nước, lượng calo thấp, chất xơ cao, giàu vitamin… Các chất dinh dưỡng trong cà chua vô cùng phong phú, như protein, chất béo, khoáng chất. Theo phân tích của Viện vệ sinh dịch tễ thì trong 100g cà chua cung cấp 20kcal, 94g nước, 0,6g protit, 4,2g gluxit, 0,8g xenlulô, 0,4g tro, 12mg canxi, 26mg photpho, 1,4mg sắt, các loại vitamin caroten, vitamin B1, B2. PP, C… .



Cơ chế của bí quyết giảm cân bằng cà chua là đường citric và acid trong cà chua có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt chất chất béo, và lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ và hấp thụ các chất béo dư thừa. Ngoài ra, ăn nhiều cà chua còn giúp ngăn ngừa táo bón. Đây cũng là biện pháp mà người Nhật Bản và Châu âu dùng để giảm cân. Các bạn hãy thử nhé!
0 comments

Leave a Reply

 
kinh nghiệm giảm cân, giảm béo © 2011 Nguyễn Văn Phan