Quả Việt quất- Vũ khí giảm cân mới
Theo kết quả nghiên cứu công trình khoa học được công bố tại Hội nghị sinh học thực nghiệm dành cho dinh dưỡng của Hội xã hội Mỹ năm 2011 cho thấy, ăn quả việt quất có tác dụng giảm cân, chống bệnh béo phì rất hiệu quả do trong quả việt quất có chứa một loại hợp chất có tác dụng làm giảm số lượng tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể.
Việt quất (blueberry) là loại cây mọc phổ biến ở các vùng nông thôn Châu Âu, cho quả mọng nước và được rất nhiều người sành ăn sử dụng. Gần đây, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Texas, Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, quả việt quất có một hoạt chất polyphenol có tác dụng làm giảm các tế bào hình thành các mô mỡ và ngăn ngừa hình thành các mô mỡ mới. Điều này rất có tác dụng đối với những người béo, mập muốn giảm cân.
Nghiên cứu cho thấy, người béo phì sử dụng một lượng lớn chất polyphenol có trong quả việt quất sẽ giảm được đến 73% số tế bào hình thành mô mỡ trong cơ thể và nếu dụng lượng ít thì cũng giảm được đến 27% số tế bào hình thành mô mỡ gây tăng cân, béo phì. Ngoài tác dụng làm giảm các tế bào hình thành mô mỡ để giúp giảm cân, chống béo phì, quả việt quất còn được chứng minh có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người do có chứa các chất chống oxi hóa, giúp làm tăng khả năng chống bệnh tim mạch, tiểu đường của cơ thể.
Nghiên cứu này đã tạo ra cơ hội để các công ty dược chế tạo ra các loại dược phẩm chức năng từ quả việt quát, đáp ứng nhu cầu giảm cân, chống bệnh béo phì đang gia tăng trên khắp thế giới.
Ở Việt Nam, quả việt quất thường được nhập khẩu ở dạng tươi hoặc sấy khô. dùng hai loại này đều có tác dụng giảm cân rất tốt. Chúc mọi người có một thân hình chuẩn mà không cần kiêng khem, luyện tập vất vả.