Thịt ba chỉ kho cô ca |
Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì rất bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho.
Thịt ba chỉ kho Coca - nghe qua thì
có vẻ thật lạ; bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn
bao giờ! Nhưng món ăn này rất dễ chế biến và ăn rất hấp dẫn. Trong Nhà hàng,
món này thường được gọi với tên gọi rất mỹ miều: thịt kho kinh đô. Món thịt kho
kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì thật bắt mắt
nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho; chính bởi vậy không chỉ người
lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!
Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:
- 300g thịt ba chỉ; nếu bạn
mua được thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì sẽ rất ngon
- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu
điều
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng
vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2
muỗng canh đường... ... đợi cho đường ngả màu cánh gián bạn trút thịt vào xào
nhanh tay.
Bước 4: Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca
vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế vào
cho thơm.
Bước 5: Nồi thịt sôi bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu
đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.Thịt kho Coca ăn với cơm
hay xôi trắng đều rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng và có một bữa
tối thật vui bên gia đình nhé!