Ad

 
Tuesday, July 8, 2014

Thịt ba chỉ kho Coca!

Thit-ba-chi-kho-co-ca
Thịt ba chỉ kho cô ca

Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì rất bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho.

Thịt ba chỉ kho Coca - nghe qua thì có vẻ thật lạ; bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn bao giờ! Nhưng món ăn này rất dễ chế biến và ăn rất hấp dẫn. Trong Nhà hàng, món này thường được gọi với tên gọi rất mỹ miều: thịt kho kinh đô. Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì thật bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho; chính bởi vậy không chỉ người lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!
 Nguyên liệu - cho 2-3 phần ăn:
- 300g thịt ba chỉ; nếu bạn mua được thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì sẽ rất ngon
- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu điều 
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.
Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường... ... đợi cho đường ngả màu cánh gián bạn trút thịt vào xào nhanh tay.
Bước 4: Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế vào cho thơm.
Bước 5: Nồi thịt sôi bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.Thịt kho Coca ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!
0 comments

Leave a Reply

 
kinh nghiệm giảm cân, giảm béo © 2011 Nguyễn Văn Phan