Thị gà và mướp đắng (khổ qua) là hai loại thực phẩm rất phổ biến của người Việt. Đây là hai loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cơ thể nhưng lại chứa rất ít calo và chất béo nên rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt giúp cơ thể bạn đốt cháy nhanh lượng mỡ thừa do việc tiêu hóa loại thức ăn này rất cần nhiều calo, do vậy giúp bạn giảm được cân nếu dùng thường xuyên.
Ngoài ra, mướp đắng còn chứa rất nhiều vitamin C, có tác dụng giải độc gan, thận rất tốt, giúp co thể bạn tiêu hóa triệt để thức ăn.
Các làm canh gà mướp đắng rất đơn giản.
Bạn chỉ cần 150 gram thít ức gà (chú ý, thịt ức gà mới có chất lượng tốt vì giàu khoáng chất, vitamin, protein và rất ít chất béo) và 1 quả mướp đắng, 1/2 quả dứa chín (quả thơm).
Mướp đắng loại bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng một ít muối để loại bớt chất đắng nếu bạn không ăn được đắng. Sau đó ngâm vào đá lạnh để giữ màu xanh tự nhiên của loại rau này.
Dứa thái lát mỏng; ức gà thái miếng mỏng, vừa ăn, ướp chút gia vị cùng với gừng đập dập và hạt tiêu bột. Ướp 15 phút chi thịt gà thấm gia vị.
Đun nóng nồi cùng chút dầu ăn, phi hành củ cho thơm rồi cho thịt ức gà đã ướp gi vị vào đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì cho mướp đắng vào đảo cho gần chín thì cho dứa vào, khi nguyên liệu đã chín thì nêm thêm một chút nước vừa ăn và đun sôi thì bắc ra, ăn nóng.
Chúc các bạn có món ăn ngon, đơn giản mà lại có tác dụng giảm can rất tốt.